Business

ยำหอยแครง


ยำหอยแครง

     วันนี้ขอประเดิมเมนูอาหารยำแซบๆกันดีกว่า หอยแครงนอกจากจะไปลวก ย่าง ก็จะสามารนำมาประกอบอาหารอย่างอื่นได้ เป็นอาหารไทยที่ทำง่ายไม่ยุ่งยาก เหมาะกับคนที่ปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับเลือดน้อย เลือดจาง  หอยแครงช่วยอาการเหล่างนั้นได้ดี มาดูส่วนผสมการทำยำหอยแครงกันครับ

สูตรการทำยำหอยแครง
ส่วนประกอบหลัก
หอยแครงลวก 1 กิโลกรัม
ตะไคร้ 3-4 ต้น
หอมแดง 4-5 หัว
ผักชีฝรั่ง 1-2 ต้น
ใบสะระแหน่
ส่วนน้ำยำหอยแครง
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 1-2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตกหรือหั่น

วิธีทำยำหอยแครง
1.แช่หอยแครงในน้ำเกลือประมาณ 40 นาที เพื่อให้หอยแครงเปิดฝาคายขี้ดินออกมา
2. ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือและต้นตะไคร้ทุบลงไป จากนั้นนำหอยแครงลงไปลวกประมาณ 1 นาทีครึ่ง แล้วยกหอยแครงขึ้นแกะเอาแต่เนื้อหอยแครง
3. หั่นตะไคร้ หอมแดงและผักชีฝรั่ง
4. นำน้ำยำที่เตรียมไว้ผสมคนให้ทุกอย่างเข้ากัน
5. ใส่เนื้อหอยแครงลงไป แล้วคลุกเคล้าให้ทั่ว
6. โรยด้วยใบสาระแหน่

เป็นไงบ้างครับ เป็นเมนูอาหารที่ทำง่ายอย่างที่ผมบอกไหม ยังไงลองไปทำทานกันดูสำหรับ ยำหอยแครง แซบถึงใจแน่นอนครับ

ยำหอยแครง ยำหอยแครง Reviewed by suptarreview on 12:38 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

FEATURED VIDEO

ขับเคลื่อนโดย Blogger.