ข้าวผัดปลาเค็ม เป็นอาหารไทยประเภทอาหารจานเดียว มีขั้นตอนในการปรุง ที่ไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญผู้ที่รับประทาน ข้าวผัดปลาเค็ม ยังได้รับสารอาหาร อย่างครบถ้วน ตามที่ร่างกายต้องการด้วย การทำข้าวผัดปลาเค็ม มีขั้นตอนดังนี้
สูตรการทำข้าวข้าวผัดปลาเค็ม
ส่วนประกอบหลัก
• น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
• ปลาอินทรีเค็ม 50 กรัม
• ผักคะน้า 2-3 ต้น
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• ข้าวสวย 1 ถ้วย
• น้ำปลา
• น้ำตาล
• ผักกาดขาว
• ต้นหอม
• ผักชี
วิธีทำข้าวผัดปลาเค็ม
1.นำปลาเค็มเอาก้างออก ยีเนื้อแล้วพักไว้
2.ล้างผักคะน้าให้สะอาด หั่นเป็นท่อนๆ นำไปลวก เสร็จแล้วให้แช่น้ำเย็น แล้วนำไปพักให้สะเด็ดน้ำ
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอกระทะเริ่มอุ่นใส่กระเทียมลงไป เจียวพอให้หอม ก็ตอกไข่ ใส่ตามลงไป ยีให้กระจายตัว
4.นำข้าวที่เตรียมไว้ใส่ลงบนกระทะ ตามด้วยคะน้าลวกและปลาเค็ม ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำปลา น้ำตาลทรายเล็กน้อย ปิดไฟ
5.ใส่ต้นหอมซอยและผักชี
6.จัดเสิร์ฟพร้อมพริกขี้หนูซอย, แตงกวา ผักกาดขาว และมะนาว
เชื่อเลยครับ สำหรับเมนูข้าวผัดปลาเค็มนี้ ถ้าทำเสร็จแล้ว กลิ่นเนี่ยหอมฟุ้งกันทั้งบ้านแน่ ไม่เชื่อต้องพิสูจน์กันเองนะครับ
สูตรการทำข้าวข้าวผัดปลาเค็ม
ส่วนประกอบหลัก
• น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
• ปลาอินทรีเค็ม 50 กรัม
• ผักคะน้า 2-3 ต้น
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• ข้าวสวย 1 ถ้วย
• น้ำปลา
• น้ำตาล
• ผักกาดขาว
• ต้นหอม
• ผักชี
วิธีทำข้าวผัดปลาเค็ม
1.นำปลาเค็มเอาก้างออก ยีเนื้อแล้วพักไว้
2.ล้างผักคะน้าให้สะอาด หั่นเป็นท่อนๆ นำไปลวก เสร็จแล้วให้แช่น้ำเย็น แล้วนำไปพักให้สะเด็ดน้ำ
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอกระทะเริ่มอุ่นใส่กระเทียมลงไป เจียวพอให้หอม ก็ตอกไข่ ใส่ตามลงไป ยีให้กระจายตัว
4.นำข้าวที่เตรียมไว้ใส่ลงบนกระทะ ตามด้วยคะน้าลวกและปลาเค็ม ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำปลา น้ำตาลทรายเล็กน้อย ปิดไฟ
5.ใส่ต้นหอมซอยและผักชี
6.จัดเสิร์ฟพร้อมพริกขี้หนูซอย, แตงกวา ผักกาดขาว และมะนาว
เชื่อเลยครับ สำหรับเมนูข้าวผัดปลาเค็มนี้ ถ้าทำเสร็จแล้ว กลิ่นเนี่ยหอมฟุ้งกันทั้งบ้านแน่ ไม่เชื่อต้องพิสูจน์กันเองนะครับ
ข้าวผัดปลาเค็ม
Reviewed by suptarreview
on
21:28
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: