Business

ข้าวผัดปลาเค็ม

     ข้าวผัดปลาเค็ม เป็นอาหารไทยประเภทอาหารจานเดียว  มีขั้นตอนในการปรุง ที่ไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญผู้ที่รับประทาน ข้าวผัดปลาเค็ม ยังได้รับสารอาหาร อย่างครบถ้วน ตามที่ร่างกายต้องการด้วย การทำข้าวผัดปลาเค็ม มีขั้นตอนดังนี้


สูตรการทำข้าวข้าวผัดปลาเค็ม
ส่วนประกอบหลัก
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ปลาอินทรีเค็ม 50 กรัม
ผักคะน้า 2-3 ต้น
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ข้าวสวย 1 ถ้วย
น้ำปลา
น้ำตาล
ผักกาดขาว
ต้นหอม
ผักชี

วิธีทำข้าวผัดปลาเค็ม
1.นำปลาเค็มเอาก้างออก ยีเนื้อแล้วพักไว้
2.ล้างผักคะน้าให้สะอาด หั่นเป็นท่อนๆ นำไปลวก เสร็จแล้วให้แช่น้ำเย็น แล้วนำไปพักให้สะเด็ดน้ำ
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอกระทะเริ่มอุ่นใส่กระเทียมลงไป เจียวพอให้หอม ก็ตอกไข่ ใส่ตามลงไป ยีให้กระจายตัว
4.นำข้าวที่เตรียมไว้ใส่ลงบนกระทะ ตามด้วยคะน้าลวกและปลาเค็ม ผัดให้เข้ากัน  ใส่น้ำปลา น้ำตาลทรายเล็กน้อย ปิดไฟ
5.ใส่ต้นหอมซอยและผักชี
6.จัดเสิร์ฟพร้อมพริกขี้หนูซอย, แตงกวา ผักกาดขาว และมะนาว

เชื่อเลยครับ สำหรับเมนูข้าวผัดปลาเค็มนี้ ถ้าทำเสร็จแล้ว กลิ่นเนี่ยหอมฟุ้งกันทั้งบ้านแน่ ไม่เชื่อต้องพิสูจน์กันเองนะครับ

ข้าวผัดปลาเค็ม ข้าวผัดปลาเค็ม Reviewed by suptarreview on 21:28 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

FEATURED VIDEO

ขับเคลื่อนโดย Blogger.